Bởi vì chờ anh quá lâu, nên em đã trở thành 'nam chính' cho cuộc đời mình

Trước kia đọc ngôn tình, em chỉ mong mình trở thành nữ chính may mắn và sến súa, được yêu thương. Sau này mới biết, chàng chưa kịp xuất hiện thì em đã có thể trở thành nam chính cuộc đời mình rồi.

Vì đời này không phải cuốn ngôn tình.

Các cô gái chúng mình ai mà chẳng từng điên đảo với các cuốn truyện ngôn tình. Ngày xưa mở mắt ra đã nghĩ rồi một ngày mình sẽ gặp được Hà Dĩ Thâm, Dương Lam Hàng, Tề Mặc, Tiêu Nại… Trong đầu lúc nào cũng mơ mộng nghĩ suy, nào là sẽ có chàng trai bảo rằng: 'Ở một nơi nào đó có cô ấy xuất hiện, tất cả chỉ là tạm bợ. Anh không muốn tạm bợ' hay 'Anh đang nghĩ, nếu như sớm biết có ngày hôm nay, anh nhất định sẽ yêu em từ cái nhìn đầu tiên'.

Người ta bảo cứ mơ mộng đi, mơ mộng không mất phí. Nhưng mơ mộng thì xa thực tế hàng tỉ năm ánh sáng, xa như xa dải ngân hà khi mà ngay cả một anh 'nam chính' vẻ ngoài xấu xí, đầu óc hơi có vấn đề cũng chẳng thèm để ý đến mình. Là vậy đó! Là khi bạn thấy xung quanh mình toàn là những nam thanh nữ tú yêu nhau, dành cho nhau những lời đường mật, chụp với nhau từng bức ảnh thân thiết thì bạn như một đứa ngoài hành tinh rơi vào thế giới này. Tức là những chuyện tưởng như rất bình thường như thế thì không bao giờ xảy đến với bạn, đơn giản vì bạn không có người yêu.

Ôi phũ phàng lắm! Trước kia cứ tính rằng chỉ cần 'nam chính' bạch mã hoàng tử xuất hiện chúng ta sẽ hóa thành công chúa ngay lập tức. Thế nhưng tuổi càng ngày càng cao, vẫn chỉ là một cô gái sắp già tính tình sáng ẩm ương, trưa giông bão, thi thoảng mát trời. Lắm lúc tự hỏi hay mình là một vai phụ mờ nhạt, thế nhưng lòng thật không cam tâm. Chúng ta chỉ có một cuộc đời, dù 'nam chính' của ta vẫn chưa đến casting thì ta vẫn có thể tự làm nam chính của đời mình.

Ảnh minh họa

Đó là khi những chuyện 'nữ chính' kia được 'nam chính' của họ làm cho như đến đưa đi chơi, đi mua quần áo, đi ăn… ta đều tự làm được. Không chỉ ăn đâu mà còn ăn cả thế giới.

Đó là khi những chuyện đi du lịch, đến những miền đất mới, đặt vé máy bay, chẳng cần nam chính nào cả. Tự ta có thể đặt được và rủ đồng bọn cũng thiếu 'nam chính' cuộc đời theo, mỗi tội hơi đau đầu vì chúng nó nói nhiều.

Đó là khi bóng đèn hỏng, xe hỏng,… không có một hoàng tử nào đột nhiên bất ngờ đến như một vị thần sửa cho ta cả, thì ta vẫn tự… gọi cứu trợ đội sửa xe, sửa nhà cửa hoặc tự mình thay được. Thời đại nào rồi mà còn bánh bèo!

Lắm lúc ta nghĩ mình ngầu quá, thực sự ngầu! Người ta cứ bảo 'em mạnh mẽ vậy cho ai xem', ta chỉ nghĩ rằng cần gì diễn cho ai xem, sống một cuộc đời sôi nổi, nhiệt tình, mạnh mẽ chả tốt hơn yếu đuối, ủ ê cả ngày à. Nếu không có nam chính chả nhẽ mình vẫn phải làm vai phụ không bao giờ được một lần tỏa sáng sao? Không không, cuộc đời này là do chính ta làm chủ và làm những điều bản thân mình thấy vui là được.

Kể cả khi nếu yêu ai đó, vẫn có thể mạnh dạn thổ lộ cho họ biết. Không đợi người kia chủ động, không đợi người kia tìm đến, lỡ chớp mắt một cái họ đã biến mất rồi thì sao? Ai sẽ đền cho em đây? Mà lỡ người ta từ chối thì cũng biết rằng ờ thì nam chính của mình vẫn tạm thời là… mình vậy.

Vì cuộc đời này không là cuốn ngôn tình nên ta có quyền tự cho mình trở nên kiên cường, vui vẻ, lạc quan kể cả khi không có tình yêu, vậy thôi!

Đăng bởi Dung Nhi (theo Baodatviet.vn)

CÁC TIN KHÁC

Nếu đã không quyết đoán, có không giữ thì mất đừng tìm

Đến một lúc nào đó anh quay về mà không thấy em ở đây nữa, thì hãy nhớ rằng ngày hôm qua anh đã từng lưỡng lự với tình yêu này, bỏ mặc em một mình cô đơn.

Tuổi 24 đừng sợ không có người yêu, hãy sợ mình không có năng lực

Mây tầng nào thì gặp mây tầng đó. Nếu bạn thông minh, biết phấn đấu, giỏi giang, bạn sẽ gặp hoàng tử. Nếu hiện tại chỉ mải mê yêu đương, theo đuổi những điều không thực tế thì sẽ dễ gặp người dở hơi thôi.

Tình yêu muốn hạnh phúc suy cho cùng vẫn phải thực tế

Tình yêu thực tế là một màu nào đó, nhưng chắc chắn không phải màu hồng. Sẽ có nước mắt rơi, sẽ có những tổn thương, rạn vỡ...