Cao Thái Hà 'Hậu duệ mặt trời': Hữu Vi khá lạnh lùng, ít nói nhưng rất đáng để yêu

Cao Thái Hà - nữ diễn viên đóng vai trung úy Minh Ngọc trong 'Hậu duệ mặt trời' bản Việt cũng khẳng định, không có chuyện 'phim giả tình thật' với bất kì diễn viên nào.

Được chuyển thể từ bom tấn truyền hình đình đám nhất châu Á, có thể nói, Hậu duệ mặt trời bản Việtđang là cái tên phim 'làm mưa làm gió' thời gian qua. Sức hút của bộ phim không chỉ nằm ở mối tình đầy lãng mạn, bi thương của cặp đôi quân nhân - bác sĩ, mà còn nằm ở việc đề cao lòng yêu nước, tự hào, tự tôn dân tộc.

Bên cạnh đại úy Duy Kiên, bác sĩ Hoài Phương, thượng sĩ Bảo Huy, trung úy Minh Ngọc là một nhân vật gây ấn tượng mạnh với khán giả. Mới đây, Cao Thái Hà đã có buổi giao lưu, chia sẻ tại Trường quay Tiinđể giải đáp những thắc mắc của người hâm mộ về vai diễn trung úy Minh Ngọc và quá trình thực hiện Hậu duệ mặt trời.

Cao Thái Hà đảm nhận vai trung úy Minh Ngọc trong phim 'Hậu duệ mặt trời' bản Việt.

Đến với vai Trung uý Minh Ngọc như một cái duyên

Cảm xúc của Cao Thái Hà như thế nào trước những phản hồi, chia sẻ của khán giả sau 18 tập vừa qua?

Thực ra khi Hậu duệ mặt trời phát sóng những tập đầu tiên thì có rất nhiều ý kiến tích cực và tiêu cực. Vì Hậu duệ mặt trời  vẫn còn đang quay, tới cuối tháng này mới đóng máy, nên khi có thời gian rảnh thì Hà cũng hay đọc bình luận của khán giả.

Với những bình luận tiêu cực thì Hà cũng có chút buồn. Bởi vì trong quá trình quay, mình cảm nhận được đoàn làm phim đã vất vả như thế nào, đôi khi cũng có những khuyết điểm, những hạt sạn trong phim, mình cũng phải tiếp thu thôi nhưng mà vẫn buồn chứ. Nói vậy thôi, buồn thì cũng chỉ buồn một chút, vì phải lấy lại tinh thần, hoàn thành hết những công đoạn của Hậu duệ mặt trời nữa.

Hà có cảm thấy dàn viễn viên Hậu duệ mặt trời khá thiệt thòi không khi mà dự án vừa ra mắt đã gặp phải sự so sánh quá lớn với phiên bản gốc?

Hà nghĩ làm remake không có nghĩa là phải giống y chang bản Hàn. Đạo diễn Trần Hữu Lộc đang xây dựng một phiên bản Hậu duệ mặt trời của Việt Nam, về người lính Việt Nam. Bộ phim mình rất khác về cách xây dựng nhân vật, về diễn xuất nữa.

Cả 4 diễn viên đều thể hiện cá tính riêng của mình chứ không phụ thuộc vào bản gốc. Có chăng chỉ là làm đúng, giữ lại nội dung thôi, chứ về định hình tính cách đều mang 1 chiều hướng rất khác. Vì vậy khán giả nên xem Hậu duệ mặt trời với tâm thế đây là 1 bộ phim làm cho người Việt, dựa trên tinh thần dân tộc hơn là so sánh với bản gốc.

Với 4 nhân vật trong phim, có thể thấy vai diễn của Cao Thái Hà là ít bị săm soi nhất. Cơ duyên nào đưa Hà đến với vai diễn này?

Thực ra, tháng 2/2018, Hà được ê-kíp làm phim Hậu duệ mặt trời bản Việt mời casting cho vai diễn bác sĩ Hoài Phương. Tuy nhiên sau khi thử vai nữ chính, Hà lại ấn tượng với vai diễn trung úy Minh Ngọc, Hà rất thích nhân vật này vì Hà có xem bản Hàn mà. Vì vậy sau đó, Hà có xin với anh Ngọc cho Hà được cast thêm vai đó nữa. Giống như là cơ duyên vậy. Cuối cùng thì tới tháng 5, đạo diễn Trần Bửu Lộc quyết định chọn mình vào vai diễn trung úy Minh Ngọc của Hậu duệ mặt trời.

Hà cảm thấy mình và trung úy Minh Ngọc có điểm gì giống nhau không?

Trung úy Minh Ngọc là một cô gái rất mạnh mẽ, quyết đoán và có một chút bi lụy trong tình yêu. Ở ngoài đời thì Hà cũng vậy, Hà có thể mạnh mẽ trong nhiều chuyện, nhưng về tình cảm thì mình cũng yêu đuối như vậy đó.

Nhiều ý kiến cho rằng Hà diễn rất tự nhiên, rất cảm xúc và còn tuyệt vời hơn khi bạn được diễn vai nữ chính. Vậy nếu cơ hội quay trở lại, Hà có cast vai chính không?

Hà nghĩ rằng, vai diễn nào đến với mình cũng là một cái duyên. Thực ra thì Hà không thích vai bác sĩ Hoài Phương lắm (cười), bởi vì ngay từ đầu mình đã xin cast vai trung úy Minh Ngọc rồi mà.

Cao Thái Hà ngoài đời là một cô gái trẻ trung, xinh đẹp và rất thân thiện.

Không có tình cảm với bạn diễn ngoài đời thực

Với những cảnh quay ở Phú Yên, Hà có gặp những khó khăn hay thử thách gì không?

Để có những cảnh quay về mưa bão, sạt lở mà mọi người thấy trong phim thì không chỉ riêng Hà, ekip làm phim hơn 50 người đều rất vất vả. Hầu như các diễn viên đều phải dẹp hết việc riêng của mình để toàn tâm toàn ý cho bộ phim lần này. Mọi người cũng thấy, có những phân cảnh phải quay trong mưa bão nên sức khỏe của mọi người đều rất ảnh hưởng. Có người dù bệnh cũng phải quay, cũng có người ngất xỉu nữa. Nhưng mọi người đều rất cố gắng để hoàn thành tốt bộ phim.

Hà có nhận xét gì về những bạn diễn của mình như Hữu Vi, Song Luân, Khả Ngân?

Thực ra trong đoàn làm phim thì Hà thân với anh Song Luân và Hữu Vi hơn. Với Ngân thì Hà không có nhiều cảnh quay chung, nhưng nhìn chung hai chị em làm việc khá ăn ý.

Riêng Ngân thì mình nghĩ Ngân đã mang một màu sắc rất mới cho vai diễn Hoài Phương. Ngân có lợi thế về sự trẻ trung, lối diễn xuất rất tự nhiên và đáng yêu. Hà nghĩ hình tượng mà đạo diễn Trần Bửu Lộc hướng đến cho Ngân không giống như bản Hàn. Chính vì vậy, mọi sự so sánh với bản Hàn đều là khập khiễng.

Còn với Song Luân và Hữu Vi thì mình thấy rất hai người rất hợp vai. Khi diễn thì cả hai đều vô cùng tự nhiên và thoải mái, giống như bê nguyên con người của mình vào vậy, y chang luôn.

Vậy giữa Song Luân và Hữu Vi, Hà thân với ai hơn?

Chắc là Hà thân với Vi hơn. Tại vì Hà diễn với Vi nên phải tập trung vào Vi nhiều hơn. Khi đó, cả hai mới có thể ăn ý và hoàn thành tốt vai diễn của mình.

Việc ghép đôi giữa Hà và Hữu Vi có gì khó khăn không?

Vi là một người khá lạnh lùng, ít nói nên ban đầu cũng khó khăn trong việc giao tiếp. May mà lúc đi ra Phú Yên thì mọi người có chung một nơi làm việc nên mới có nhiều thời gian để chia sẻ, nói chuyện với nhau hơn. Từ lúc đó mọi người mới dần có sự phối hợp ăn ý. Hà nghĩ rằng càng về sau, chemistry của cặp đôi Bảo Huy – Minh Ngọc sẽ tự nhiên và ngọt hơn hẳn những tập đầu.

Trong phim là vậy, còn ngoài đời, Hà cảm thấy Hữu Vi có bao nhiêu phần trăm giống với hình mẫu lý tưởng của mình?

Sau một thời gian tiếp xúc, Hà cảm thấy Vi là một chàng trai rất tình cảm và khá đáng để yêu đó. (Cười)

Khi xem những clip hậu trường, mọi người đều thấy Hà và Song Luân rất thân thiết đúng không?

Thực ra vai diễn của Hà và Song Luân trong phim là anh em thân thiết. Vì vai diễn nên hai người cũng tập thói quen coi nhau như anh em luôn. Hà đặc biệt quan tâm tới anh Luân mà anh Luân cũng rất quan tâm tới Hà. Khi chia sẻ về hậu trường, mọi người thấy hai đứa hay nô đùa, quàng vai bá cổ thì nghĩ như vậy thôi chứ thực ra Hà với anh Luân là anh em thôi.

Liệu có khi nào ở ngoài đời Hà và Song Luân sẽ có 'tình cảm đặc biệt' không?

Như Hà đã chia sẻ từ trước, Hà với anh Luân có sự thân thiết với nhau là do yêu cầu của vai diễn thôi. Chứ còn chuyện có tình cảm đặc biệt thì chắc chắn là không rồi. (cười)

Cao Thái Hà diễn lại phân đoạn gọi điện thoại cho thượng sĩ Bảo Huy

Mọi người thường nói Hà diễn xuất rất tốt, nhưng ngoại hình hơi 'dừ' so với nhân vật, Hà có cảm thấy vậy không?

Lúc đầu đọc những bình luận so sánh tiêu cực thì mình cũng có chút buồn. Nhưng mình suy nghĩ lại là nhan sắc mình có sao thì mình để vậy thôi, cũng đâu thể thay đổi được nên buồn cũng không làm được gì hết. Thay vì buồn thì mình phải tập trung hơn vào diễn xuất, để khán giả vì yêu diễn xuất của mình mà có thể cảm nhận vật của mình hơn.

Bởi vậy, Hà cũng không quan tâm đến việc khán giả nhận xét nhan sắc của mình đâu. Với lại bản thân mình cũng lớn tuổi hơn Kim Ji Won nên nhan sắc của Hà có lớn hơn cũng là điều thực tế, cũng bình thường.

Kỉ niệm nào khiến Hà nhớ nhất khi quay Hậu duệ mặt trời?

Có một cảnh là Hà với Ngân nhận được thư báo tử của Bảo Huy và Duy Kiên. Buổi sáng hôm đó, hai đứa đều rất lo lắng vì cảnh này đòi hỏi tâm lý rất nặng, cảm xúc phải đẩy tới mức ngất đi luôn.

Cảnh quay buổi chiều mà từ sớm hai chị em đã rất căng thẳng, cứ phải tưởng tượng 'ôi người yêu mình chết rồi, mình phải làm gì đây'. Cũng may là hôm đó, Hà với Ngân làm khá tốt, mà anh Lộc cũng rất ăn ý nên chỉ cần làm một lần là ổn. Lúc đạo diễn hô 'cut', hai chị em không thể ngừng khóc được, cứ cầm tay nhau mà run bần bật. Mọi người xung quanh cũng không dám nói gì, phải 10 phút sau mới mở mắt ra được, khóc như ngất luôn.

Hà và ekip có buồn lòng khi 'đứa con tinh thần' bị dư luận quá mức 'dò xét' không?

Tất nhiên là cũng buồn, tuy nhiên những sai sót trong phim Hậu duệ mặt trời mà để khán giả soi và có những bình luận tiêu cực thì đương nhiên đoàn làm phim và bản thân diễn viên cũng phải nhận. Chỉ mong mọi người có thể thông cảm và dành sự ủng hộ cho Hậu duệ mặt trời trên tinh thần yêu Việt Nam, yêu dân tộc hơn.

Kế hoạch tương lai của bạn là?

Hiện tại thì Hà đang có hai dự án điện ảnh và dự định hoàn thành trong năm 2019. Hà hy vọng sẽ có nhiều bộ phim, sản phẩm tốt hơn để đáp ứng sự kì vọng từ khán giả.

Cảm ơn Cao Thái Hà đã chia sẻ!

Hậu duệ mặt trời bản Việt do Trần Bửu Lộc đạo diễn, BHD và Keeng movies (thuộc Viettel Media) hợp tác sản xuất, phát sóng vào 19 giờ tối thứ Bảy, Chủ nhật và thứ Hai hàng tuần. Bạn có thể thưởng thức bộ phim trên Keeng Movies, bắt đầu từ 29/9.

CÁC TIN KHÁC

Có những ngày em chỉ thích mình cô đơn như thế

Những ngày không động lòng vì ai thật thích. Không dựa dẫm, không vướng bận, không động lòng, cũng không phải vì ai mà thất vọng cả.

Tuổi 24 đừng sợ không có người yêu, hãy sợ mình không có năng lực

Mây tầng nào thì gặp mây tầng đó. Nếu bạn thông minh, biết phấn đấu, giỏi giang, bạn sẽ gặp hoàng tử. Nếu hiện tại chỉ mải mê yêu đương, theo đuổi những điều không thực tế thì sẽ dễ gặp người dở hơi thôi.

Xin lỗi nhé, cuối cùng em vẫn không thể trở thành mẫu hình mà anh thích

Đã đến lúc em từ bỏ đoạn tình cảm từ một phía này, có lẽ đời này chẳng ai có thể đeo đuổi mãi một người không thuộc về mình được.