Chú chó trong 'Tiếng gọi nơi hoang dã' thực chất do một diễn viên đóng thế thể hiện

Chú chó trong bộ phim điện ảnh 'Tiếng gọi nơi hoang dã' - từng được ra mắt hồi đầu năm nay hóa ra lại được thể hiện bởi diễn viên chuyên đóng thế vai động vật Terry Notary.

Những khán giả từng xem bộ phim Tiếng gọi nơi hoang dã (Tựa gốc: The call of the wild) hồi đầu năm 2020 đều ấn tượng với nhân vật chú chó Buck. Dù biết đây là một sản phẩm của kỹ thuật số, nhưng người xem đều trầm trồ trước biểu cảm sống động như thật của nhân vật Buck trên màn ảnh.

Ít ai biết rằng, đằng sau những chuyển động và biểu cảm của chú chó Buck là người thật. Nam diễn viên Terry Notary là người chuyên đóng thế cho các vai diễn động vật. Trên phim trường, Terry đảm nhận nhiệm vụ mô phỏng động tác, sắc thái của chú chó Buck trong tác phẩm chuyển thể từ tiểu thuyết nổi tiếng của nhà văn Jack London.

Với công nghệ CGI, và Motion Capture, các chuyển động của Terry sẽ được máy tính 'biến hóa' thành nhân vật chú chó.

Theo Terry Notary, việc tương tác với bạn diễn Harrison Ford (trong vai người đồng hành John Thornton) không hề khó khăn. Tuy vậy, Terry cũng cần nhìn nhận và thấu hiểu được bạn diễn với tư cách là một chú chó trung thành, mà hoàn toàn loại bỏ đi các khía cạnh của một con người. 

Bản thân Terry Notary cũng là một người yêu quý những chú chó. Nam diễn viên cho hay: 'Chúng đọc được mọi thứ. Chúng đọc được giai điệu, biến tố, biểu cảm, năng lượng mọi lúc. Như kiểu có một tần sóng đến với chúng.' 

Terry Notary sinh năm 1968, khởi nghiệp từ đoàn xiếc lừng danh Cirque du Soleil. Với vẻ ngoài điển trai, nhưng Terry lại nổi tiếng hơn nhờ các vai diễn đóng thế động vật. Nam diễn viên từng tham gia đóng thế cho các bộ phim như Kong: Skull Island, Avengers: Infinity War, Avengers: Endgame, The Lion King,... Ngoài ra, Terry còn là người đào tạo, huấn luyện về chuyển động cho các diễn viên khác.

Tiếng gọi nơi hoang dã hiện đã được mua bản quyền và lên sóng trên Keeng Movies.

CÁC TIN KHÁC

Người yêu cũ là để quên, không phải là để nhớ nhung

Hãy trả lại những điều đã cũ về quá khứ. Người cũ là để quên và đừng bao giờ quay lại.

Chào 2018, đừng mất niềm tin vào tình yêu, vì người thương chúng ta đang ở phía trước

Hãy gác lại những nỗi buồn, những người xưa cũ, chào đón năm 2018 thật rực rỡ, và đừng bao giờ mất niềm tin vào tình yêu, bởi rồi ai cũng gặp được một nửa của cuộc đời mình.

Sau này chúng ta cái gì cũng có, nhưng lại không có chúng ta

Những năm tháng đó, chúng ta chẳng có gì ngoài dũng khí và tình yêu chân thành. Những năm tháng sau này, chúng ta cái gì cũng có nhưng lại chẳng còn có dũng khí mà nói yêu thương nhau nữa.