Có doanh thu kỉ lục khi chiếu rạp, lý do gì Lý Hải phát hành online 'Lật mặt: Nhà có khách'?

Những khán giả chưa có cơ hội xem 'Lật mặt: Nhà có khách' tại rạp có thể ung dung ngồi nhà thưởng thức trọn vẹn siêu phẩm này trên Keeng Movies.

Lật mặt: Nhà có khách là phần thứ 4 trong series phim điện ảnh Lật mặt cực ăn khách của đạo diễn, biên kịch kiêm nhà sản xuất Lý Hải. Nội dung phim kể câu chuyện về chuyến thăm quê của Vy (do Katleen Phan Võ thủ vai) cùng hội 'anh em cây khế' (do Mạc Văn Khoa, Huy Khánh, Jay Quân, Hoàng Mèo thủ vai).

Chuyến đi tưởng chừng là kỷ niệm đẹp của cả nhóm bất ngờ thành hành trình ma quái vì dường như có những vị 'khách' không mời mà đến đang hù dọa ngôi nhà của Vy. Anh em lần lượt được diện kiến những vị 'khách' và tạo ra vô số tình huống dở khóc dở cười.

Lật mặt: Nhà có khách ra rạp Việt Nam hồi tháng 4 và xuất sắc lọt vào top 3 phim Việt có doanh thu mở màn khủng nhất lịch sử phòng vé với tổng cộng 60 tỷ sau 4 ngày công chiếu.

Sau khi oanh tạc phòng vé Việt, đứa con tinh thần của đạo diễn Lý Hải tiếp tục 'chu du' ở Úc, Mỹ. Đây là phim Việt thứ 2 sau Hai Phượng được công chiếu ở Mỹ trong năm nay.

Sau thời gian làm mưa làm gió tại rạp, Lật mặt: Nhà có khách đã được phát hành online trên Keeng Movies để phục vụ những khán giả chưa có cơ hội thưởng thức bộ phim này.

Nhân sự kiện Lật mặt: Nhà có khách được ra mắt bản xem online, đạo diễn, biên kịch kiêm nhà sản xuất Lý Hải đã có những chia sẻ về đứa con tinh thần của mình. Nói về quyết định phát hành bản xem online khá sớm (chỉ 6 tháng sau khi phim chiếu rạp), Lý Hải nói:

'Lượng khán giả quan tâm đến series Lật mặt của tôi rất lớn, nhiều người thường xuyên mail và nhắn tin trên Facebook ngỏ ý muốn thưởng thức Lật mặt: Nhà có khách. Có những người chưa được xem vì họ ở vùng sâu vùng xa, không có cụm rạp gần nhà, thời gian phim chiếu tại rạp cũng có hạn nên họ chưa xem kịp.

Phim của tôi cũng được chiếu ở Mỹ, Úc nhưng lại chưa đến được với khán giả và kiều bào ở các nước khác. Đó là những lý do khiến tôi quyết định phát hành online để những người quan tâm đến series Lật mặt có điều kiện xem bộ phim này một cách trọn vẹn'.

Lật mặt: Nhà có khách nằm trong top phim Việt có doanh thu khủng ra mắt dịp đầu năm nay nên chắc hẳn có không ít đơn vị muốn hợp tác phát hành online bộ phim này. Trong số đó, đạo diễn Lý Hải tin tưởng chọn Keeng Movies làm đối tác phát hành bởi anh từng hợp tác với đơn vị này trước đó:

'Trước đây tôi cũng từng hợp tác với Keeng Music về dịch vụ nhạc số, nhạc chờ, thế nên khi có dịp hợp tác về phim ảnh, tôi cảm thấy vui vì hai bên đã hiểu nhau rồi. Bên Keeng làm việc rất chuyên nghiệp và kế hoạch quảng bá phù hợp với yêu cầu của chúng tôi' - Lý Hải nói.

Đạo diễn của series Lật mặt mong khán giả sẽ hiểu được những gì mà anh gửi gắm qua từng bộ phim mà anh tự tay viết kịch bản, đạo diễn.

'Tất cả những bộ phim tôi làm đều mang thông điệp nhân văn mà sau khi khán giả xem phim sẽ thấy hình ảnh chính mình trong đó. Bộ phim như lời nhắc nhở, thức tỉnh chúng ta làm những việc nên làm.

Như trong Lật mặt: Nhà có khách có thông điệp gửi đến các bạn trẻ rằng cuộc sống có bận rộn thế nào cũng không được phép quên quan tâm đến người thân yêu nhất là mẹ. Những người trẻ sau khi xem phim xong sẽ nhận ra thiếu sót khi lâu rồi không gọi điện về hỏi thăm ông bà, cha mẹ.' - Lý Hải chia sẻ.

Chọn tháng 10 làm thời điểm phát hành online Lật mặt: Nhà có khách, Lý Hải cùng Keeng Movies đã có sự bàn bạc, trao đổi kỹ lưỡng và nhận thấy đây là thời điểm phù hợp nhất để cho ra mắt siêu phẩm này. Nam đạo diễn 51 tuổi bộc bạch:

'Theo tôi tháng 10 là một thời điểm rất đẹp để phát hành Lật mặt: Nhà có khách. Tháng 10 có một ngày rất ý nghĩa với mẹ, hoàn toàn phù hợp với thông điệp mà bộ phim hướng đến. Bên cạnh đó, đây còn là bộ phim kinh dị hài, là lựa chọn hoàn hảo để xem vào dịp Halloween cuối tháng 10.'

Lý Hải chia sẻ thêm, anh rất coi trọng việc phát hành phim online. Đối với Lý Hải, đây không chỉ là cách tiếp cận khán giả nhanh nhất, rộng rãi nhất mà còn là thử thách với con đường sự nghiệp của mình. Cụ thể, ông xã Minh Hà cho biết:

'Phát hành phim online là mục đích mà tôi hướng đến ngay khi bắt tay vào viết kịch bản, sao cho bộ phim đến gần khán giả nhất có thể và càng nhiều người biết đến càng tốt. Lúc nào tôi cũng phải đặt mục tiêu như thế để có hướng phấn đấu ngày càng tốt lên. Còn nếu chỉ chăm chăm tìm nhà phát hành ngoài rạp, chúng ta sẽ không có ý chí vươn xa hơn'.

CÁC TIN KHÁC

Xin lỗi nhé, cuối cùng em vẫn không thể trở thành mẫu hình mà anh thích

Đã đến lúc em từ bỏ đoạn tình cảm từ một phía này, có lẽ đời này chẳng ai có thể đeo đuổi mãi một người không thuộc về mình được.

Tình yêu muốn hạnh phúc suy cho cùng vẫn phải thực tế

Tình yêu thực tế là một màu nào đó, nhưng chắc chắn không phải màu hồng. Sẽ có nước mắt rơi, sẽ có những tổn thương, rạn vỡ...

Không phải kiêu ngạo, chỉ là thích một người không phải điều dễ dàng

Người ta bảo em kiêu nên không tìm một bờ vai nào để dựa vào, nhưng người ta đâu biết, em chọn cô đơn còn dễ hơn yêu thương một người.