'Mộ bạch thủ': Bộ phim nói không với 'tiểu bạch thỏ', nữ chính và phụ đều không phải dạng vừa đâu

Khán giả có tìm mỏi mắt cả bộ phim cũng không thấy một 'bạch liên hoa'.

Mộ bạch thủ là bộ phim cổ trang mới nhất của Nhậm Gia Luân sau thành công của Cẩm y chi hạ. Nội dung phim xoay quanh mối tình của Dung Họa (Trương Tuệ Văn) và Lâm Kính (Nhậm Gia Luân). Hai người vừa gặp đã yêu, quyết tâm đến với nhau dù phải trải qua nhiều thử thách.

Mô típ nam – nữ chính yêu nhau từ cái nhìn đầu tiên và có mối thù gia tộc không phải quá mới lạ trong các bộ phim Trung Quốc. Tuy nhiên, Mộ bạch thủ vẫn thu hút khán giả bởi dàn nhân vật có chiều sâu, đặc biệt là từ nữ chính đến nữ phụ đều là những cô gái tâm cơ khó lường.

Dung Họa

Nữ chính Dung Họa là nhị tiểu thư của Thành Long Ngâm, được cha nuông chiều từ nhỏ. Với vẻ ngoài ngọt ngào cùng khuôn mặt 'bánh bao', nhiều khán giả khi mới xem sẽ tưởng đây là một 'tiểu bạch thỏ' ngây thơ, yếu đuối.

Tuy nhiên, đây là một cô gái thông minh, khéo léo, có chính kiến. Được Lâm Kính cứu ngay lần đầu gặp gỡ, Dung Họa thậm chí còn nghi ngờ anh là người dựng lên chuyện này để tiếp cận mình. Bị tỉ tỉ hạ thuốc, Dung Họa vẫn điềm nhiên giả ngốc mà uống rồi vạch tội của tỉ trước mặt cha. Dù nội công không mạnh nhưng cô vẫn dám thách đấu với người của Lăng Hư Các, không chịu khuất phục.

Dung Túc

Là đại tiểu thư của Thành Long Ngâm, Dung Túc thường mặc những trang phục tối màu, khuôn mặt lúc nào cũng lạnh lùng. Với vẻ ngoài nghiêm nghị ấy, cô luôn dốc sức làm các công việc được cha giao phó, một lòng muốn 'hất ngã' Dung Họa để chiếm được vị trí thành chủ trong tương lai.

Một điểm chung giữa Dung Họa và Dung Túc là cả hai chị em đều không dễ dàng tin người. Nghi ngờ Lục Nhất Chu tiếp cận mình với ý đồ bất chính, Dung Túc vờ như xiêu lòng nhưng thật ra muốn lấy được thông tin về Lâm Kính từ anh.

Mai Tuyết Mạn

Mai tiểu thư đem lòng mến mộ Lâm Kính sau khi được anh cứu thoát trong hoàn cảnh nghìn cân treo sợi tóc. Cô còn là người có hôn ước với Lâm Kính, là cô con dâu tương lai mà Lâm phu nhân rất ưng ý bởi vẻ ngoài hiền lành, nhu mì.

Sau khi Mai Tuyết Mạn xuất hiện, khán giả sẽ tưởng cô sẽ gây nhiều sóng gió để chia rẽ Lâm Kính và Dung Họa. Nhưng Mai tiểu thư là một cô gái thức thời. Biết Lâm Kính không có tình cảm với mình, cô sẵn sàng hủy hôn, kết nghĩa huynh muội với anh. Do đó, dù hôn sự không thành nhưng Mai gia vẫn có được sự bảo vệ của Lăng Hư Các.

Tử Yên

Tử Yên là dì của Dung Họa và là người đứng đầu một trong tứ Đường của Thành Long Ngâm. Mang vẻ ngoài xinh đẹp, dịu dàng nhưng thực ra cô là một cao thủ dùng độc. Đây chắc chắn không phải là một người phụ nữ yếu đuối bởi khi thẩm vấn các kẻ khả nghi, Tử Yên rất lạnh lùng, không hề mềm lòng.

Tử Yên là dì của Dung Họa và là người đứng đầu một trong tứ Đường của Thành Long Ngâm. Mang vẻ ngoài xinh đẹp, dịu dàng nhưng thực ra cô là một cao thủ dùng độc. Đây chắc chắn không phải là một người phụ nữ yếu đuối bởi khi thẩm vấn các kẻ khả nghi, Tử Yên rất lạnh lùng, không hề mềm lòng.

Mặc Huyễn

Đây chính là nhân vật 'hắc liên hoa' chính hiệu bởi Mặc Huyễn được giang hồ biết đến với tên gọi Minh tôn, người đứng đầu Linh Giáo. Lần đầu xuất hiện, Mặc Huyễn mang dáng vẻ của một cô gái 16, 17 ngây thơ, lương thiện. Nhưng không lâu sau, bà ta lộ ra dáng vẻ thật với trang phục đỏ thẩm, ánh mắt sắc lạnh, thủ đoạn tàn độc.

Ngoài ra, các nhân vật nữ khác dù là phụ hay siêu phụ thì cũng đều có tâm tư khó lường và dễ đánh lừa khán giả qua vẻ bề ngoài. Chắc chắn người xem sẽ còn gặp nhiều bất ngờ với những cú plot twist mà các nhân vật mang đến.

Khán giả đừng quên theo dõi những tập tiếp theo của Mộ bạch thủ. Phim hiện được phát song song vào lúc 20 giờ trên Keeng Movies từ thứ Bảy đến thứ Ba hàng tuần.

CÁC TIN KHÁC

Trên đời chẳng ai hợp ai cả, họ vượt qua tất cả cũng chỉ vì nhau

Làm gì có ai sinh ra đã hợp nhau, chỉ có thương nhau khiến chúng ta thay đổi mỗi ngày. Yêu nhau hơn sau những lần mâu thuẫn, yêu nhau hơn sau những lần cãi cọ, yêu nhau hơn sau những lần lỡ nói lời chia tay.

Không phải kiêu ngạo, chỉ là thích một người không phải điều dễ dàng

Người ta bảo em kiêu nên không tìm một bờ vai nào để dựa vào, nhưng người ta đâu biết, em chọn cô đơn còn dễ hơn yêu thương một người.

Loạt ảnh chứng minh ‘hàng Việt Nam chất lượng cao’ của dàn soái ca ‘Hậu duệ mặt trời’ phiên bản Việt

Sở hữu chiều cao ấn tượng cùng body chuẩn tới từng milimet, dàn soái ca quân nhân ‘made in Việt Nam’ chưa debut đã khiến khán giả đứng ngồi không yên.