‘Nếu có thể yêu như thế’ vừa kết thúc đã chiếm ngay vị trí thứ nhất trên Weibo

Cái chết của Kỳ Thụ Lễ đã lay động trái tim của hàng ngàn khán giả.

Sau gần 4 năm chờ đợi, gần một tháng lên sóng, cuối cùng Nếu có thể yêu như thếcũng kết thúc trong sự tiếc nuối của khán giả. Tuy đã thay đổi khá nhiều chi tiết trong nguyên tác để phim được thông qua vòng kiểm duyệt nhưng tác phẩm đánh dấu lần đầu hợp tác giữa Đồng Đại Vỹ và Lưu Thi Thi vẫn giữ nguyên phần ‘xương sống' nội dung và cái kết đẫm nước mắt.

Cụ thể, sau khi phát hiện ra mình bị bệnh gan, Kỳ Thụ Lễ bắt đầu bước trên con đường hoàn thành những tâm nguyện cuối cùng trước khi nhắm mắt xuôi tay. Dù luôn muốn có được tình yêu của Khảo Nhi, nhưng Kỳ Thụ Lễ biết rằng lòng cô chỉ trao riêng Cảnh Mặc Trì nên trước lúc chết, anh đã làm hồ sơ hiến tim cho ‘tình địch'.

Có lẽ, đây là cái chết khiến khán giả đau đớn nhất, day dứt nhất, bởi khó ai si tình và chân thành được như Kỳ Thụ Lễ. Ấn tượng với Bạch Khảo Nhi ngay từ lần đầu cô tới nhà mẹ chồng ‘quậy' một trận ‘tưng bừng khói lửa', Kỳ Thụ Lễ nhận ra mình bị cô em dâu không sợ trời, không sợ đất này thu hút lúc nào không hay.

Nhưng tình yêu của anh dành cho Bạch Khảo Nhi chẳng khác ‘củ hành tây' là bao. Anh càng lún sâu vào tình yêu này bao nhiêu, cay đắng anh nhận lại nhiều bấy nhiêu. Kỳ Thụ Lễ yêu Bạch Khảo Nhi từ khi cô còn là người phụ nữ ‘cay cú' với đời vì bị chồng phụ bạc, gánh nợ trên vai, cho đến lúc cô bệnh tật, sống mơ hồ, chẳng thể sinh con, anh vẫn không bỏ cuộc.

Người ta có thể nhẩm tính số tiền Kỳ Thụ Lễ bỏ ra để chăm sóc cho Bạch Khảo Nhi suốt nhiều năm, nhưng không ai đong đếm được tình yêu anh trao cô, sự quan tâm anh dành cho ông bà Bạch. Song, định mệnh chỉ để Khảo Nhi yêu anh khi anh dung nhập vào cơ thể của Cảnh Mặc Trì. Đến lúc chết, Thụ Lễ vẫn muốn mang tới hạnh phúc cho cô.

Chính bởi sự hy sinh to lớn này, các khán giả, đặc biệt là khán giả nữ đã khóc hết nước mắt khi Kì Thụ Lễ rời khỏi thế gian. Ngay sau khi kết thúc, hashtag #Kỳ Thụ Lễ chết rồi# ngay lập tức đứng đầu bảng xếp hạng những từ khóa hot nhất trên Weibo và chỉ bị đánh bại bởi thông tin Kyuhyun xuất ngũ, Super Junior chính thức hoàn thành nghĩa vụ quân sự vào sáng nay.

Hashtag #Kỳ Thụ Lễ chết rồi# đứng đầu bảng xếp hạng từ khóa ngay sau khi tập cuối lên sóng

Và chỉ chịu thua trước Super Junior

Nhiều ý kiến bảy tỏ sự tiếc thương bởi Kỳ tổng tài không nhận được cái kết có hậu, một phần khác cho rằng cuối cùng anh cũng có thể an lòng vì Bạch Khảo Nhi đang hạnh phúc, còn trái tim anh vẫn đập những nhịp yêu thương trong một hình hài khác.

Ngoài thành tích đáng nể này, Nếu có thể yêu như thế còn đạt được hàng loạt ‘bảng vàng' danh giá khác như liên tục đứng đầu bảng xếp hạng rating, top 1 phim có lượt xem trực tuyến, nữ chính Lưu Thi Thi thường xuyên góp mặt trong bảng chỉ số truyền thông.

Rating Nếu có thể yêu như thế phá 1% ngay tập hai

Nếu có thể yêu như thế xoay quanh mối tình ngang trái giữa Bạch Khảo Nhi (Lưu Thi Thi) và Cảnh Mặc Trì (Đồng Đại Vỹ). Vì một đôi nam nữ cùng nhau tự tử nên Bạch Khảo Nhi và Cảnh Mặc Trì - vợ và chồng của họ, buộc phải gặp nhau trong nhà xác. Đối diện với cùng sự phản bội nên hai người quyết định trả thù, nhưng yêu lại yêu đối phương từ lúc nào. Tình yêu này gặp phải nhiều đả kích và giày vò. 

Khi cả hai muốn được ở bên nhau thì bệnh tim của Cảnh Mặc Trì buộc anh phải ra đi, mà lúc đó người anh chồng thất lạc nhiều năm của Bạch Khảo Nhi – Kì Thụ Lễ (Bảo Kiếm Phong) xuất hiện.

Hiện tại, Nếu có thể yêu như thế được phát sóng trọn bộ trên Keeng.vn với phụ đề tiếng Việt.

CÁC TIN KHÁC

Sau này chúng ta cái gì cũng có, nhưng lại không có chúng ta

Những năm tháng đó, chúng ta chẳng có gì ngoài dũng khí và tình yêu chân thành. Những năm tháng sau này, chúng ta cái gì cũng có nhưng lại chẳng còn có dũng khí mà nói yêu thương nhau nữa.

Trên đời chẳng ai hợp ai cả, họ vượt qua tất cả cũng chỉ vì nhau

Làm gì có ai sinh ra đã hợp nhau, chỉ có thương nhau khiến chúng ta thay đổi mỗi ngày. Yêu nhau hơn sau những lần mâu thuẫn, yêu nhau hơn sau những lần cãi cọ, yêu nhau hơn sau những lần lỡ nói lời chia tay.

Jang Hyuk chiếm trọn trái tim fangirl với hình ảnh ngốc nghếch đáng yêu trong 'Người cha tồi'

Hẳn là ai cũng muốn có một người cha vừa 'ngố' vừa 'cuồng' con gái như ông bố Jang Hyuk trong 'Người cha tồi'.